Trang chủ » Sách Kỹ Năng Sống » Cà Phê Cùng Tony

Cà Phê Cùng Tony

Download ebook Cà Phê Cùng Tony PDF/PRC/EPUB/MOBI
Cà Phê Cùng Tony
4.5/5 2 votes

Đã có người thích review của cuốn sách này. Hãy giúp Sách Mới đánh giá Cà Phê Cùng Tony nếu bạn đã đọc nhé.

Đăng review | Nhận sách hàng tuần

Nội dung dưới đây được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet. Hãy bấm Mua sách để sở hữu sách giá rẻ nhất trên Tiki nhé!

Có đôi khi vào những tháng năm bắt đầu vào đời, giữa vô vàn ngả rẽ và lời khuyên, khi rất nhiều dự định mà thiếu đôi phần định hướng, thì CẢM HỨNG là điều quan trọng để bạn trẻ bắt đầu bước chân đầu tiên trên con đường theo đuổi giấc mơ của mình.

Cà Phê Cùng Tony là tập hợp những bài viết của tác giả Tony Buổi Sáng. Đúng như tên gọi, mỗi bài nhẹ nhàng như một tách cà phê, mà bạn trẻ có thể nhận ra một chút gì của chính mình hay bạn bè mình trong đó: Từ chuyện lớn như định vị bản thân giữa bạn bè quốc tế, cho đến chuyện nhỏ như nên chú ý những phép tắc xã giao thông thường.

Chúng tôi tin rằng những người trẻ tuổi luôn mang trong mình khát khao vươn lên và tấm lòng hướng thiện, và có nhiều cách để động viên họ biến điều đó thành hành động. Nếu như tập sách nhỏ này có thể khơi gợi trong lòng bạn đọc trẻ một cảm hứng tốt đẹp, như tách cà phê thơm vào đầu ngày nắng mới, thì đó là niềm vui lớn của tác giả Tony Buổi Sáng.

Tony Buổi Sáng cũng là tác giả của Trên đường băng, tác phẩm hiện đã bán hơn 200.000 bản.

Trích đoạn Cà Phê Cùng Tony

…Thật ra Tony hiểu vì sao các bác giáo sư tiến sĩ soạn sách đã phải đưa vào nhiều nội dung như vậy. Rất là tâm huyết và đáng trân trọng. Vì ngày xưa, kiến thức rất khó tìm. Nhiều điều hữu ích chỉ nằm trong sách, trong thư viện các thành phố lớn, các trường các viện đại học lớn và người ta phải nhớ mọi thứ, nên phải cộng điểm cho học sinh nông thôn vì ít cơ hội tiếp cận kiến thức.

Nhưng, bây giờ kiến thức nằm hết trên mạng, trong file máy tính, truy cập là ra ngay, nên các nước đã phải thay đổi chương trình học phổ thông sau khi máy tính và internet ra đời. Học sinh chỉ cần nhớ những gì cốt lõi, và PHƯƠNG PHÁP tìm kiếm tài liệu. Vì chữ nghĩa rồi cũng sẽ rụng rơi theo thời gian, kiến thức mới lại bổ sung liên tục, nên phương pháp tìm kiếm thông tin tốt sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống sau này. Làm ngành nghề gì cũng phải cập nhật cái mới…

Trần Trung Long nhận xét

Niềm cảm hứng thời tuổi trẻ! Với những ước mơ, với những khát khao cháy bỏng. Có khi là một chàng sinh viên Harvard điển trai, có khi lại là một cậu học sinh nghèo ở tỉnh lên thành phố lập nghiệp, và có đôi lúc ta lại thấy thấp thoáng hình ảnh của chính bản thân mình trong đó, mờ mờ ảo ảo,…

Xuyên suốt tác phẩm, các câu chuyện được viết theo phong cách cư dân mạng, với lối kể chuyện trào phúng, hài hước, các câu chuyện trong tác phẩm là hư cấu và thậm xưng thế nhưng từng bài học và thông tin trong cuốn sách phản ánh một cách rất chân thực cuộc sống thường ngày cũng như là mô tả một cách sinh động xã hội hiện tại.

Đó có thể là các thói hư tật xấu của tuổi trẻ, của người Việt, đó có thể là các câu chuyện sinh hoạt trong đời sống, các câu chuyện khởi nghiệp, triết lí kinh doanh, cách làm việc hiệu quả, các chuyến đi công tác, vươn mình ra thế giới, lý tưởng sống, mục đích cuộc đời,…

Mỗi lần đọc lại là mỗi lần ta lại ngộ ra những điều mới, những bài học mới. Vì ta lớn, ta trưởng thành, ta va chạm với cuộc sống, có những kinh nghiệm xương máu thì mới thấm thía cái thâm thúy trong các bài học mà Dượng đã dạy cho ta.

Anh em hãy đọc, hãy phân tích và đánh giá lại chính bản thân mình. Phải tinh tế hơn, phải biết trải lòng, phải lắng nghe, phải biết khả năng của mình còn hơn thế nữa.

Dượng đã từng nói “Đừng đỗ lỗi cho ai. Đâu có thể thay đổi chương trình giáo dục, cũng đâu có thể thay đổi thầy cô, chỉ có một giải pháp duy nhất là TỰ THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH, và nhân cách đẹp lung linh thì mới tự tin hất mặt lên trời được”

Các bạn trẻ, hãy đọc và cảm nhận theo cách của chính mình!

Tuấn Anh Lê cho rằng

Sức hút của Tony Buổi Sáng đã trở lại với tựa sách nhẹ nhàng “Cà Phê Cùng Tony“. Thực sự sách viết rất hay, từng câu chuyện về các kĩ năng mềm cho bạn trẻ đã được tác giả dạy bảo qua lối kể chuyện hóm hỉnh, hài hước của chính tác giả.

Và tôi phải công nhận là tôi học được nhiều điều qua quyển sách này, nó không những đã giúp tôi mà còn sẽ giúp bạn đọc có thêm động lực để hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Là cuốn sách mà tôi có thể đọc trôi chảy 1 lèo trong vài tiếng rồi sau đó thấm thía đến lạ kì (Nếu nhâm nhi thêm tách cafe thì quá tuyệt vời!)

Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!