Trang chủ » Sách Kỹ Năng Sống » Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm

Review sách Đắc nhân tâm
Đắc Nhân Tâm
4.5/5 4 votes

Đã có người thích review của cuốn sách này. Hãy giúp Sách Mới đánh giá Đắc Nhân Tâm nếu bạn đã đọc nhé.

Đăng review | Nhận sách hàng tuần

Nội dung dưới đây được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet. Hãy bấm Mua sách để sở hữu sách giá rẻ nhất trên Tiki nhé!

Giới thiệu sách Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm – How to win friends and Influence People của Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại mà bạn nên đọc một lần trong đời.

Cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách ứng xử và giao tiếp để đạt được thành công trong cuộc sống. Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công trong suốt gần 80 năm trời kể từ ngày xuất bản.

Xem thêm review của:

Đắc Nhân Tâm được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do thời báo NewYork Times bình chọn suốt 10 năm liền.

Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Bạn sẽ học cách hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để khơi gợi những tiềm năng, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Dù bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Đắc Nhân Tâm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại sách tâm lý, có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời đối với hàng triệu người trên thế giới.

Thư viện Sách Mới trân trọng gửi đến bạn đọc bộ sách Đắc Nhân Tâm. Đừng quên đăng ký nhận sách hay mỗi tuần trên website và chia sẻ cho bạn bè cuốn tiểu thuyết này nhé.

Trương Quốc Quân cho hay

Theo mình thì cuốn này không nên đọc. Đặc biệt là đừng đọc khi còn quá trẻ. Lý do là vì cuốn này nó nói về những cách để có thể lấy lòng và thuyết phục người khác bằng cách sống một cách giả tạo, hai mặt. Các nhà văn thời nay phê phán cuốn này là đi ngược với chủ nghĩa nhân văn, mà tồn tại để tôn thờ chủ nghĩa tư bản.

Nếu như ai cũng đọc cuốn này thì mình thề là cái xã hội này không tốt lên được đâu. Mình nói thật: nếu như ai mà nhinf con người cũng như cách mà Carnagie nghĩ về loài người thì sẽ thấy một xã hội trần trụi và xấu xa. Ai cũng sẽ bị coi là kẻ thù của nhau xong kiểu… nói chung là các bạn đủ hiểu

Tuấn Anh Lê nhận xét

Tại sao Đắc Nhân Tâm luôn trong Top sách bán chạy nhất thế giới?

Bởi vì đó là cuốn sách mọi người đều nên đọc.

Hiện nay có một sự hiểu nhầm đã xảy ra. Tuy Đắc Nhân Tâm là tựa sách hầu hết mọi người đều biết đến, vì những danh tiếng và mức độ phổ biến, nhưng một số người lại “ngại” đọc. Lý do vì họ tưởng đây là cuốn sách “dạy làm người” nên có tâm lý e ngại. Có lẽ là do khi giới thiệu về cuốn sách, người ta luôn gắn với miêu tả đây là “nghệ thuật đối nhân xử thế”, “nghệ thuật thu phục lòng người”… Những cụm từ này đã không còn hợp với hiện nay nữa, gây cảm giác xa lạ và không thực tế.

Nhưng đâu phải thế, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách không hề lỗi thời!

Những vấn đề được chỉ ra trong đó đều là căn bản ứng xử giữa người với người. Nếu diễn giải theo từ ngữ bây giờ, có thể gọi đây là “giáo trình” giúp hiểu mình – hiểu người để thành công trong giao tiếp. Có ai sống mà không cần giao tiếp? Có bao nhiêu người ngày ngày mệt mỏi, khổ sở vì gặp phải các vấn đề trong giao tiếp?

Vì thế, Đắc Nhân Tâm chính là cuốn sách dành cho mọi người. Con cái nên đọc – cha mẹ càng nên đọc, nhân viên nên đọc – sếp càng nên đọc, người quen nhau nên đọc – người lạ nhau càng nên đọc…. Và đó mới chính thật là lý do Đắc Nhân Tâm luôn lọt vào Top sách bán chạy nhất thế giới, dù đã ra đời cách đây gần 80 năm.

Có lẽ sẽ có người vừa đọc vừa nghĩ, mấy điều trong sách này đơn giản mà, ai chẳng biết? Đúng thế, vì toàn bộ đều là những quy tắc, những cách cư xử căn bản giữa chúng ta với nhau thôi. Kiểu như “Không chỉ trích, oán trách hay than phiền”, “Thành thật khen ngợi và biết ơn người khác”, “Thật lòng làm cho người khác thấy rằng họ quan trọng”… Những điều này đúng thật là ai cũng biết, nhưng bạn có chắc bạn nhớ được và làm được những điều đơn giản đó? Vì vậy, cuốn sách mới ra đời, để giúp bạn thực hành.

Nhưng có lẽ đa số người đọc sẽ thành thật gật gù đồng ý với từng trang sách. Ồ nếu như bình tâm suy xét lại mọi việc, thì trong bất cứ trường hợp nào mình cũng có thể cư xử đúng mực, không làm người khác tổn thương, giúp bầu không khí luôn thoải mái, và thế là cả hai bên đều vui vẻ, công việc cũng vì thế mà suôn sẻ, thành công hơn.

Vậy chứ mà cũng không dễ, bởi “cái tôi” của mỗi người thường chiến thắng tâm trí trong đa số trường hợp. Để thỏa mãn nó, chúng ta hay mắc sai lầm không đáng. Đó cũng chính là lý do Đắc Nhân Tâm có mặt, để nhắc nhở và từng chút giúp ta uốn nắn chính “cái tôi” của mình.

Với giọng văn giản dị, cách trình bày gần gũi nhưng cực kỳ khoa học bằng cách đúc rút những điều mối chốt ở cuối chương, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách hiếm hoi không kén chọn người đọc. Bất cứ ai cũng có thể đồng cảm. Đây là công trình tâm huyết cả đời của Ngài Dale Carnegie, xuất phát từ chính nhu cầu của Dale khi cảm thấy cuộc đời mình sẽ không phạm phải quá nhiều sai lầm đã qua nếu như được học tử tế về cách cư xử trong cuộc sống.

Ông đã viết bằng chính trải nghiệm phong phú cả đời mình. Thậm chí ông còn thuê cả một nhà nghiên cứu chuyên nghiệp để tìm và cùng ông nghiên cứu các tài liệu liên quan. Và cuốn sách hữu ích đến mức vừa ra đời đã phải tái bản liên tục, trở thành hiện tượng chưa từng có trong bối cảnh xuất bản ảm đạm của nước Anh lúc đó. Và mãi đến bây giờ.

Từ ngày ấy, Đắc Nhân Tâm trở thành cuốn sách không-chịu-nằm-yên-trên-kệ. Ngoài ý được tái bản liên tục ở khắp nơi trên thế giới, thì cụm từ này còn có một ý khác, đó là cuốn sách đã được Ngài Dale bổ sung và hiệu chỉnh liên tục các câu chuyện mới, cách diễn đạt mới, nên ở mỗi lần xuất hiện, Đắc Nhân Tâm đều có những điều mới mẻ. Việc này cũng tiếp tục được con trai ông thực hiện sau khi ông qua đời, như ý nguyện của ông.

Được đánh giá là cuốn sách có sức lan tỏa rộng lớn, được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới và luôn nằm trong Top sách bán chạy ở mọi thị trường xuất bản, Đắc Nhân Tâm đã có đời sống xứng tầm với giá trị thực tế của mình. Đây có thể coi là một trong những cuốn sách dòng self-hepl chính thống đầu tiên. Và Ngài Dale cũng trở thành một trong những tác giả ảnh hưởng trực tiếp nhiều nhất đến sự thay đổi tích cực của hàng triệu độc giả trên thế giới.

Nhận xét của Kiên Quách

Cách cuốn self-help liệu có đúng với xã hội VN?

Đầu tiên và nội dung thường thấy của những quyển phát triển bản thân như đắc nhân tâm khi nói về tranh luận là. Hãy nhận thua vì việc tranh cãi sẽ không thật sự giúp bạn “đắc nhân tâm”. Hay như hãy tôn trọng luận điểm của người khác và đưa ra những lý lẽ của mình để tranh luận và thuyết phục họ.

Nhưng với riêng mình mình cảm thấy những điều trên sẽ chỉ phù hợp nếu như bạn đi gặp khách hàng đi dự tiệc cần phải nói chuyện xã giao hay ra mắt bố mẹ bạn gái chẳng hạn.

Nhưng trong điều kiện bình thường ví dụ như bạn tranh luận (không cãi nhau) với bạn gái bạn hay một người nào đó việc bạn nhận thua sẽ làm cho họ cảm thấy họ trên cơ bạn rồi dần họ sẽ cư xử như bạn là một thằng ngu chả biết gì và hằng học với bạn. Còn ví dụ như trong một nhóm bạn chẳng hạn.

Việc nhận thua và không bảo vệ quan điểm của mình tới cùng hay đang tranh luận bạn thừa nhận quan điểm của họ sẽ làm cho họ cảm thấy họ đã chiến thắng và nếu như bạn để họ thử cảm giác “chiến thắng” nhiều lần họ sẽ cho đó là điều đương nhiên và đòi hỏi một sự “nghe lời” ở bạn.

Ngoài ra thì chuyện đó sẽ khiến bạn không thể có bạn thân được bởi vì bạn sẽ thực sự “rất nhạt” và sẽ khiến người khác cảm giác hơi giả tạo. Hơn nữa đa phần người việt không hề tranh luận và chỉ “ngụy biện một cách có lý” và điều này được cổ xúy và họ được cho là những người thông minh lanh lợi.

Tin mình đi mọi người đều khao khát chiến thắng. Đến nỗi họ sẽ bắt bẻ từng câu của bạn và nhìn bạn thua cuộc và dần bạn sẽ bị xem thường và không còn là một người thật sự ngang tầm với họ để làm bạn với họ

PS: ý kiến riêng muốn đc cùng mọi người tranh luận

Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!